“Vẽ màu UEH” – Trái tim ấm của những “cái đầu lạnh”

Nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày thành lập trường (27/10/1975 – 27/10/2013) và ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/2013), nhóm Truyền Thông Sinh Viên đã tổ chức cuộc thi “Vẽ màu UEH” nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn yêu thiết kế và vẽ tranh, đồng thời là nơi để các bạn thể hiện tình yêu của mình đối với UEH thân thương này.  

Ngay từ lúc bắt đầu, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên trong trường. Đúng như tên gọi của nó -“Vẽ màu UEH”, trong 17 ngày qua (11/11/2013 – 28/11/2013) có biết bao gam màu cứ dần dần hiện ra, là những gam màu theo đúng nghĩa hay chính là những gam màu của cảm xúc, của những tình yêu lớn lao trong những trái tim nhỏ bé. Các bạn sinh viên dường như gửi hết tâm tư tình cảm của mình qua từng nét vẽ, từng mảng màu. Những kỉ niệm, những khoảnh khắc, những suy nghĩ đều được thể hiện rõ qua từng bức tranh, qua từng câu chữ. Với hai hạng mục chính là vẽ áo với đề tài “I love UEH” và vẽ tự do, các bạn sinh viên đã thể hiện sự sáng tạo của mình bằng thật nhiều cách khác nhau, thật độc đáo, thật mới lạ.

Nhìn chung, các tác phẩm đều được các UEH-ers đầu tư thật kĩ lưỡng về mặt ý tưởng, nội dung lẫn kĩ thuật… Có những bức tranh kể về một tình bạn thật đẹp, những người bạn thật đáng yêu; có những bức tranh nói lên một tình yêu thật trong sáng; hay là những bức tranh về những “góc khuất” quen thuộc, là hàng cây, ghế đá, sân trường… hay chỉ là một góc hành lang nào đó… nơi chất chứa biết bao điều gọi là “kỉ niệm”.

Đặc biệt, cuộc thi có những bức chân dung thầy cô được vẽ thật chi tiết cùng với muôn vàn lời biết ơn sâu sắc. Như bức tranh “Thầy tôi” của Nguyễn Phước Bảo Trung  lớp 53 khóa  K38 đã gửi trọn lòng kính mến của mình đến thầy Đỗ Kiên Trung bằng những nét vẽ tinh tế và những lời cám ơn thật tha thiết.

 “Ngày 20/11, cũng nhân dịp cuộc thi Vẽ màu UEH, mình quyết định tham gia để thể hiện tình cảm, lời tri ân của mình cho thầy Đỗ Kiên Trung. Em chúc thầy luôn có sức khỏe tốt để tiếp tục sự nghiệp giáo dục, luôn đem đến cho sinh viên một cái nhìn mới, sinh động và đầy cảm hứng về môn học nổi tiếng “ khô khan “ này, giống như thầy đã mang lại cho chúng em. Em cảm ơn thầy nhiều lắm!”

Hay là những bức tranh như gói gọn được tất cả những gì gọi là UEH…

Lê Vũ Minh Tâm lớp DC007 khóa K38

“Khi bước chân vào ngôi trường này, với mỗi sinh viên thì UEH lại mang một ý nghĩa khác nhau. Với một vài người đó là nơi chúng ta học cách để biến giấc mơ, hoài bão thành hiện thực, với một số người khác đó là nơi ta thực sống và sống trọn vẹn cho một tuổi trẻ tràn đầy sức sống, hoặc có lẽ là nơi ta chứng tỏ sự trưởng thành qua từng ngày, còn vô vàn ý nghĩa khác nữa. Khi thiết kế mẫu áo này, tôi đã mang hết những vật dụng hằng ngày, vô cùng quen thuộc với sinh viên, tất cả lại tạo thành chữ UEH, bởi vì mỗi ước mơ của sinh viên hay giảng viên, từng chút một đã tạo nên một UEH hoàn chỉnh, một UEH của chúng ta.”

Tác phẩm “Nữ sinh UEH” của bạn Hoàng Nghĩa Bảo khóa K39.

Với những nét vẽ thật tự nhiên và rất thật, “Nữ sinh UEH” đang chiếm được khá nhiều cảm tình của các bạn sinh viên. Bức tranh như truyền tải hết được sự dịu dàng, nữ tính nhưng cũng không kém phần năng động của những nữ sinh trường UEH. Có lẽ cũng chính vì thế mà bức tranh đang giữ vị trí cao so với các tác phẩm còn lại.

Và còn nhiều nhiều nữa những tác phẩm độc đáo, ấn tượng khác mà các bạn đã gửi đến cho cuộc thi. Bên cạnh hạng mục vẽ tự do với sự đa dạng, phong phú như thế thì hạng mục vẽ áo với đề tài “I love UEH” cũng đặc sắc không kém. Những chiếc áo tuy mang những màu sắc khác nhau, những ý tưởng khác nhau nhưng ẩn chứa trong đó vẫn là một cái chung nhất là tình yêu đối với UEH, niềm tự hào đối với UEH.

Như tác phẩm của bạn Đặng Hữu Thành lớp 24 K39 dường như đã thể hiện được tinh thần ấy.

 “Khối Rubik đa mặt, có nhiều màu sắc khác nhau, khi nó hoàn chỉnh thì tạo thành một khối màu sắc rất đẹp.! cũng như nếu ta biết phát hiện, nhận ra các mặt, các khía cạnh quý báu của UEH, ta sẽ càng yêu quý UEH hơn và UEH sẽ đẹp hơn trong lòng chúng ta!
Việc hoàn thành khối Rubik không phải là một việc đơn giản, phải qua tư duy logic rồi tiền hành, cũng như tình yêu đối vs UEH không phải chỉ nghĩ trong đầu là đủ, mà phải thể hiện qua hành động, qua học tập, rèn luyện hằng ngày của các bạn sinh viên!”

Cuộc thi khép lại với muôn vàn những cảm xúc, dường như dâng lên trong mỗi sinh viên UEH một tình yêu lớn hơn, mãnh liệt hơn. Không những thế cuộc thi đã giúp cho những bạn đam mê thiết kế, vẽ tranh có dịp để thể hiện khả năng của bản thân mình,có dịp để gửi gắm những lời tri ân đến các thầy cô, có dịp để nói ra những tình cảm chất chứa bây lâu, những kỉ niệm, những yêu thương gắn liền với ngôi nhà UEH…

Đồng thời, qua cuộc thi chúng ta càng thấy được ẩn sau những “cái đầu lạnh” mà mọi người vẫn hay nghĩ về dân Kinh tế là những trái tim ấm áp như thế nào, nhiệt huyết như thế nào và tràn đầy sức trẻ như thế nào. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó, vì chúng là “Sinh viên UEH”…WE ARE UEH-ERS…AND WE LOVE UEH…

Một số tác phẩm khác tham dự cuộc thi:

Hi vọng tình yêu ấy sẽ ở mãi trong tim những người con của UEH, sẽ lớn dần, lớn dần qua từng năm tháng. Đồng thời, mong rằng, những cuộc thi như thế này sẽ tiếp tục được triển khai để tạo ra nhiều sân chơi hơn, về nhiều mặt hơn cho các bạn sinh viên được thể hiện và phát triển hết những khả năng vốn có của mình.

                                                                                                            Vy Vy Jenda
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *