White day, ngày anh nói yêu em

“Ngày 14/3/1965 tại Nhật Bản, có một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình, anh đã tặng nàng một hộp kẹo thật to, trắng như tuyết. Có lẽ đối với những cặp đôi, dường như một ngày Valentine là không đủ. Bởi thế, một ngày Valentine nữa đã ra đời trên đất nước mặt trời mọc – White Valentine…”

Ngày Valentine trắng diễn ra đúng một tháng sau Valentine, vào ngày 14/03, là dịp để các chàng trai đáp lễ các cô gái mình yêu thương. Nếu như trước đây, ngày Valentine trắng chỉ xuất hiện ở Nhật, thì ngày nay đã lan sang các nước Châu Á khác như Hàn Quốc, Philippine và cả Việt Nam, trở nên phổ biến không kém ngày Valentine truyền thống.

Đặc biệt, thay vì những loại chocolate thông thường hoặc hoa hồng làm quà tặng, thì bánh quy trắng, kẹo dẻo và chocolate trắng được ưa chuộng hơn trong ngày này và mỗi món quà đều có ý nghĩa riêng của nó. Chẳng hạn nếu  một ai đó tặng bạn bánh quy thì nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo nghĩa là người đó thích bạn còn chocolate trắng là sự từ chối khéo léo đấy. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết điều đó, nên nếu các cô gái nhận được một thanh chocolate thì cũng đừng lo lắng nhé, vì các chàng trai của chúng ta hoàn toàn yêu mến và chân thành đấy!

Hiện nay ở các cửa hàng bánh kẹo đã có mặt các mặt hàng chocolate tươi (Nama chocolate). Chắc hẳn các nàng đang vô cùng mong đợi nhận được những hộp chocolate ngọt ngào rồi đấy! Một gợi ý nhỏ là bạn nên tìm mua ở những cửa hàng bán chocolate tươi có chất lượng như MOF Japanese Sweet & Café, Royce … Ngoài ra, các cửa hàng quà lưu niệm đều có khá nhiều các mặt hàng xinh xắn làm quà tặng vào White day này, các chàng tha hồ lựa chọn nhé.

Và điều cuối cùng dành cho các chàng trai, hãy luôn dành tình yêu tràn đầy trong tim cho phái nữ, vì không chỉ ngày Valentine mà có lẽ với các đôi yêu nhau, thì ngày nào trong năm cũng đều tuyệt vời như Valentine, nhỉ?

Ginnie Tran
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *