[Workshop] Các Khóa Học Viết – Vẽ Sáng Tạo Đầy Lý Thú Của Toa Tàu

Toa Tàu là một Tổ hợp Học tập Sáng tạo, dùng nghệ thuật làm phương tiện và lấy giáo dục làm trung tâm. Toa Tàu cung cấp các hoạt động sáng tạo như các khoá học  ngắn, workshops, các buổi talks và ngày-chơi. Mục đích của Toa Tàu là xây dựng một môi trường nền tảng nơi mọi người có thể học cách trải nghiệm, đánh thức, nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo và việc sống hạnh phúc của chính mình.

WORKSHOP "NGỒI XUỐNG VIẾT CHƠI"

12508877_1742496299324559_9059348271011968573_n

>>NỘI DUNG:

NGỒI XUỐNG VIẾT CHƠI là workshop một buổi, kết hợp khái niệm Mindfulness (Tỉnh thức) và sử dụng ngôn từ làm chất liệu để biểu đạt ý tưởng và cảm xúc bản thân. Người học sẽ được hướng dẫn cách viết sao cho thoải mái nhất để ghi lại những câu chuyện, suy nghĩ và cảm xúc cũng như chữa lành những cảm xúc tiêu cực vô tình tích tụ trong cuộc sống. Từ đó có dịp “ôn cố tri tân” với người bạn thân thiết nhất đồng hành cả đời chính là tâm hồn mình!

>>AI NÊN HỌC?

Chương trình thiết kế cho các bạn từ 15 tuổi trở lên và những ai muốn khám phá thêm về bản thân cũng như cảm xúc của chính mình thông qua ngôn ngữ viết.

>>HỌC ĐƯỢC GÌ? 

Giúp học viên có dịp trải nghiệm nghệ thuật viết theo một cách khác và có thể áp dụng để phát triển thành liệu pháp giúp cuộc sống mình bớt rối rắm cũng như hạnh phúc hơn.

Giúp học viên thả lỏng và biểu đạt ý tưởng và thấu hiểu cảm xúc cá nhân.
Dù viết dường như là cách hướng vào bên trong nhưng thực chất giúp học viên có cơ hội bước ra khỏi vùng an toàn và kết nối với người khác.

>> HỌC THẾ NÀO?

Buổi Workshop tập trung vào Bài tập, Trải nghiệm và Chia sẻ.

– Không viết giỏi, chỉ viết thật

– Không có kỹ thuật viết, chỉ có can đảm viết

– Không có cảm xúc xấu, chỉ là chưa thấu hiểu mà thôi.

>> HỌC VIÊN NÓI GÌ?

"Một cơ hội được viết tự do, mình chân thật với cảm xúc của chính mình” (Thành viên khóa ngày 18/1)

>> NGƯỜI HƯỚNG DẪN:

Phiên Nghiên (Nguyễn Thúy Phương) là tác giả quyển sách Trái tim son trẻ. Tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM và sau đó là Master of International Studies tại New Zealand, cô có những trải nghiệm thú vị ở nhiều cộng đồng và các dạng công việc khác nhau, từ làm Marketing giáo dục tại Việt Nam, đến bán bánh mì tại New Zealand, hiện đang phụ trách Truyền thông và Nghiên cứu Phát triển ở Toa Tàu.
Cô mong muốn đem trải nghiệm hạnh phúc trong việc viết để bày tỏ cảm xúc, nuôi dưỡng yêu thương, sự bình an và cảm hứng sống trong mỗi người.

>>THỜI GIAN

18:30 – 21:00 tối thứ năm (28/1/2016)

>> ĐỊA ĐIỂM:
TOA TÀU: 632 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh.

>> CHI PHÍ: 350.000 VND

>> Link đăng ký:
http://toatau.com/registration/?id=2459&from_detail=1

LỚP VẼ SÁNG TẠO

Bạn luôn nghĩ rằng chỉ những người sáng tạo mới có thể vẽ. Và bạn hiểu lầm sáng tạo là một loại “vốn liếng trời cho” không phải ai cũng có được. Vì tâm lý như thế, bạn đâm ra sợ vẽ và bỏ qua cơ hội để khai phá bản thân và cuộc sống từ việc vẽ.

Thực tế, từ thời chưa có chữ viết, vẽ chính là cách để biểu đạt ngôn ngữ nguyên sơ của loài người. Sáng tạo cũng là bản năng căn bản nhất của con người, nhưng cần được khơi nguồn và rèn luyện. Vì vậy, vẽ để sáng tạo và sáng tạo bằng việc vẽ là điều mọi người đều có thể làm được nếu được luyện tập đúng cách.

Ngoài việc giúp thoát khỏi lối mòn suy nghĩ, Vẽ sáng tạo giúp phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ và hình ảnh, điều sẽ trở thành lợi thế rất lớn của bạn trong thế giới mà mọi thứ đều được “hình ảnh hóa” như hiện nay.

>>AI NÊN HỌC?

Tất cả những ai 15 tuổi trở lên, có nhu cầu sáng tạo và thích vẽ. Kiến thức từ khóa học có thể dùng để phục vụ trực tiếp cho các ngành nghề sử dụng và sáng tạo hình ảnh: minh họa, truyện tranh, thiết kế đồ họa, games, quảng cáo, nhiếp ảnh, phim, phim hoạt hình…

>>HỌC ĐƯỢC GÌ? 

Không còn sợ vẽ nữa.

Khuyến khích người học tự tin biểu đạt ý tưởng và cảm xúc cá nhân
Biết sử dụng việc vẽ như một công cụ để diễn đạt và ghi chép ý tưởng
Trau dồi tư duy sáng tạo, thoát khỏi những lối mòn suy nghĩ thông thường.

>> NGƯỜI HƯỚNG DẪN:

Đỗ Hữu Chí. Thường quen thuộc với nickname Bút Chì, tốt nghiệp Cử nhân ngành Kiến trúc và Thạc sĩ ngành Minh hoạ/Truyện tranh. Anh là hoạ sĩ minh hoạ và thiết kế tự do trước khi đồng sáng lập Tổ hợp Toa Tàu năm 2014. Sáng tác và nghiên cứu của anh tập trung vào việc kích hoạt tiềm năng sáng tạo và nuôi dưỡng cảm hứng sống của con người.

>> HỌC THẾ NÀO?

– Nguyên lý sáng tạo

– Tư duy sáng tạo

– Phương pháp sáng tạo

Do số lượng tuyển sinh có hạn, chúng tôi sẽ nhận học viên theo tinh thần “first come, first served” – “đến trước, học trước”. Các bạn đăng ký sau sẽ được lưu tên và email vào danh sách chờ, và sẽ được ưu tiên xếp lớp trước ở các khóa sau.

Thời gian: 25, 27, 29/1/2016 (tối thứ 2, 4, 6 từ 19h – 21h)

Địa điểm: Toa Tàu (632 Điện Biên Phủ, P22, Bình Thạnh)

Chi phí: 900.000 VND

Chi tiết đăng ký vui lòng ghé thăm:

http://toatau.com/registration/?id=2438&from_detail=1

VẼ THƯ GIÃN

>>NỘI DUNG WORKSHOP

Vẽ Thư Giãn là dịp để người tham gia được thả lỏng tâm trí, được hồn nhiên chơi đùa với việc vẽ. Các phương pháp sử dụng đường nét, màu sắc, hình khối, kết hợp với âm nhạc và chuyển động sẽ được hướng dẫn chi tiết trong workshop. Khả năng quan sát, cảm nhận và trí tưởng tượng của người tham gia sẽ được đánh thức bằng các bài tập nhỏ, vui nhộn, dễ thực hiện.

>>AI NÊN HỌC?

Những ai muốn kích hoạt tiềm năng sáng tạo, giảm bớt căng thẳng và tăng niềm vui sống.

>>HỌC ĐƯỢC GÌ?

  • Sự thư giãn của tâm trí
  • Dễ dàng vượt qua nỗi sợ vẽ, biết cách chơi đùa với việc vẽ
  • Có được sự tập trung và thả lỏng cùng lúc
  • Kết nối với người khác và kết nối với chính mình
  • Kích hoạt khả năng quan sát, cảm nhận và tưởng tượng

>>HỌC THẾ NÀO?

Tại workshop, bạn sẽ được hướng dẫn cách chơi đùa với màu sắc, hình khối, đường nét bằng nhiều chất liệu và công cụ khác nhau. Nhiều bài tập nhỏ được thiết kế công phu sẽ giúp bạn vượt qua quán tính tâm lý để tận hưởng trải nghiệm nghệ thuật. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm zen drawing (thiền vẽ), một kỹ thuật vẽ giúp thư giãn hiệu quả. Bạn cũng sẽ được giao bài tập về nhà để có thể tự nâng cao kỹ thuật và cảm nhận của mình.

>>NGƯỜI HƯỚNG DẪN

Đỗ Hữu Chí. Thường quen thuộc với nickname Bút Chì, tốt nghiệp Cử nhân ngành Kiến trúc và Thạc sĩ ngành Minh hoạ/Truyện tranh. Anh là hoạ sĩ minh hoạ và thiết kế tự do trước khi đồng sáng lập Tổ hợp Toa Tàu năm 2014. Sáng tác và nghiên cứu của anh tập trung vào việc kích hoạt tiềm năng sáng tạo và nuôi dưỡng cảm hứng sống của con người.

>>THỜI GIAN: từ 14:30 – 17:00, Chủ Nhật ngày 31/1 

>>CHI PHÍ: 350.000 VND

>>ĐỊA ĐIỂM: 632 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

>>LINK ĐĂNG KÝhttp://toatau.com/registration/?id=2439&from_detail=1

Hotline: 0917-338-984

Email: info@toatau.com

Theo toatau.com
S Communications
UEHenter.com