Workshop “Be Loved Be Yourself” – Hiểu Để Yêu Thương

Vào chiều ngày 01/10 vừa qua tại Dreamplex 2 – 195 Điện Biên Phủ, Buổi workshop với chủ đề “Hiểu để yêu thương” thuộc dự án “Be loved Be yourself” do các bạn sinh viên năm cuối đến từ 2 tổ chức học bổng VietSeeds Foundation và Seeds UNIV tổ chức đã được diễn ra với sự tham gia của nhiều khách mời có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng LGBT.

Sự kiện cũng thu hút đông đảo các bạn sinh viên thuộc cộng đồng LGBT, thậm chí không thuộc LGBT và Phụ huynh tham dự.

Các vị khách mời, diễn giả của buổi workshop gồm có: Cô Đinh Thị Yến Ly (Chủ tịch Hội phụ huynh có con đồng tính, song tính và chuyển giới tại Việt Nam – PFLAG Vietnam), Anh Nguyễn Đăng Khoa (Giảng viên trường đại học Hutech TP. HCM), Cô Tiêu Hạnh Nhi (Phó chủ tịch Hội PFLAG Việt Nam), Anh Lương Thế Huy (Nguyên giám đốc chương trình quyền LGBT Vietnam iSEE), Chị Jessica Nguyễn (Vietnamese transgender/Manager tại J’S Band), Anh Huỳnh Minh Thảo (Giám đốc truyền thông tại ICS center/ Trưởng Ban tổ chức chương trình Vietpride).

Câu chuyện của Cô Đinh Thị Yến Ly – một bà mẹ tuyệt vời cao cả có con là người đồng tính đã khiến nhiều khán giả có mặt phải rơi nước mắt. Không chỉ đồng hành cùng con trai, cô còn đồng hành cùng nhiều bạn LGBT và gia đình của họ để cùng đấu tranh với sự kỳ thị và phân biệt đối xử mà cộng đồng LGBT phải đối mặt.

Với tậm sự chạm tới tim của người nghe từ cô Tiêu Hạnh Nhi – một người mẹ mở lòng chấp nhận con mình ngay khi con mình công khai “Con yêu ai, muốn sống chung với ai điều đó không quan trọng, mẹ chỉ sợ con nói với mẹ là con đang ghét ai hay rắp tâm hại ai thôi!”

Bạn Trần Thanh Phong – Trưởng dự án chia sẻ: “Buổi workshop nhằm mục đích giúp định hướng các LGBT sống như thế nào là chính mình, hiểu về 2 phía để yêu thương. Sau 3 tháng làm việc nhóm, có những nói chuyện trực tiếp với những bạn trong cộng đồng, lắng nghe những lời chia sẻ của các chuyên gia trong cộng đồng, nhóm đúc kết được thông điệp: HIỂU NHAU MỚI LÀ XUẤT PHÁT ĐIỂM CỦA SỰ YÊU THƯƠNG.”

Chị Hứa Mỹ Sang – Mentor dự án cũng chia sẻ về mục tiêu dài hạn của chương trình “Dự án không chỉ dừng lại ở một trang facebook hay buổi workshop mà là sự khởi đầu cho cả một kế hoạch dài. Nhóm hi vọng sẽ xây dựng được một cổng thông tin đáng tin cậy để giúp cho các bạn trong cộng đồng LGBT các vị phụ huynh có một nơi để tìm được những nguồn thông tin hữu ích, để có thể vừa sống vừa là chính mình vừa được gia đình yêu thương.”

Buổi workshop đã thành công ngoài dự kiến khi nhận được sự ủng hộ và thấu hiểu của các khán giả tham dự và đọc giả theo dõi. Hãy cùng điểm qua một số hình ảnh nổi bật của Workshop “Be loved Be yourself” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *