Xây Đắp Giấc Mơ Khởi Nghiệp Cùng Cuộc Thi Khởi Nghiệp Kinh Doanh Lần VII – 2018

Trên hành trình hướng tới mục tiêu Quốc gia khởi nghiệp tới năm 2025, có vô vàn sân chơi trong cả nước được tổ chức với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh của các bạn trẻ. Trong đó, không thể không nhắc tới Cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh do CLB Tiềm năng Quản trị – GPA trực thuộc khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia Tp HCM tổ chức.

Mục tiêu của cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh

Theo Báo cáo tinh thần khởi nghiệp toàn cầu năm 2018 (2018 Amway Global Entrepreneurship Report – AGER) mới công bố ngày 14/3, Việt Nam là quốc gia dẫn đầu thế giới về tinh thần khởi nghiệp, với Chỉ số Tinh thần Khởi nghiệp (AESI) cao nhất. Để đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp của đông đảo bạn trẻ hiện nay, một sân chơi chuyên nghiệp để họ có thể trải nghiệm và phát triển dự án của mình là không thể thiếu. Chính vì lý do đó, cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh được tổ chức nhằm tạo môi trường ươm mầm những ý tưởng táo bạo của cộng đồng trẻ yêu thích khởi nghiệp.

Trải qua 6 lần tổ chức, cuộc thi “Khởi nghiệp Kinh doanh” đã tạo tiếng vang lớn, trở thành một chương trình bổ ích của sinh viên trong thời đại mới. Năm 2018, Cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh lần VII sẽ được tổ chức với nội dung THE INTERNET OF THING và chủ đề BOOMERANG, hứa hẹn sẽ tạo nên những bước đột phá mới góp phần đem đến nhiều giá trị cho cộng đồng sinh viên.

Đối tượng tham gia là tất cả các bạn sinh viên chính quy đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn miền Nam, tốt nghiệp không quá 1 năm, yêu thích kinh doanh, có ý tưởng kinh doanh và những dự án tham gia chưa từng đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi khác.

Những mốc thời gian cần ghi nhớ

Cuộc thi bao gồm ba vòng thi chính với những nội dung lý thú, từ Workshop đến các buổi Training nhằm cung cấp cho thí sinh thông tin về cuộc thi nói chung và những kỹ năng khởi nghiệp nói riêng:

Vòng 1 – BƯỚC PHÓNG Nộp mẫu ý tưởng kinh doanh (Từ 26/02/2018 đến 23/03/2018). Các sự kiện được tổ chức bao gồm: Lễ Khai mạc, Họp báo cuộc thi & Lớp học khởi nghiệp (10/03/2018), Workshop “Định hướng Khởi nghiệp” (17/03/2018).

Vòng 2 – NÂNG TẦM: Tập huấn – Trình bày – Phản biện dự án kinh doanh, sinh viên được tập huấn 3 chuyên đề (chuyên đề 1 – Lập đề án kinh doanh (07/04/2018), chuyên đề 2&3 – Marketing và Kĩ năng lãnh đạo, huy động vốn (08/04/2018)) kèm theo phần thi phản biện trong phòng kín (15/04/2018).

Vòng 3 – KHẲNG ĐỊNH: Ngày hội Khởi nghiệp & Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VII – 2018, bao gồm Tập huấn chuyên môn cùng Mentor và Khảo sát thực tế (Từ 22/04/2018 đến 05/05/2018), Buổi giao lưu Cộng đồng Khởi nghiệp: Coffee Talk (28/04/2018), Ngày Hội Khởi nghiệp & Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh 2018 (05/05/2018).

Khởi nghiệp kinh doanh VII và những giá trị nhận được

Cuộc thi là nơi để sinh viên thỏa sức nói lên những ý tưởng cho dự án kinh doanh của mình, được từng bước chạm gần hơn đến giấc mơ của mình với chi phí thấp nhất có thể. Không chỉ được hướng dẫn, tập huấn ban đầu về cách lập đề án kinh doanh, marketing, huy động vốn, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông, tư duy phản biện và tranh luận trước BGK.

Đây cũng là bệ phóng đưa giấc mơ của các bạn tiến xa hơn trên con đường tương lai. Điển hình là tại Lễ trao giải Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018 và Fesival Khởi nghiệp 2018 tại Hà Nội vừa qua, với sự tham gia của những dự án có tính khả thi nhất được được sàng lọc từ hơn 500 dự án Khởi nghiệp trên cả nước nộp về, trong đó có Dự án Big Lego – Đồ chơi khổng lồ của nhóm sinh viên và Dự án Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals của của trường ĐH Kinh tế Luật TP.HCM tham gia tranh tài. Hai dự án trên đều bước ra từ cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh 2017 được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế – Luật Tp.HCM.

Cuộc thi tạo cho sinh viên cơ hội để giao lưu với các bạn trẻ cùng chí hướng, để được học hỏi và có thêm động lực trên con đường chinh phục giấc mơ cảu bản thân. Để từ đó, khiến tài năng trẻ Việt Nam nói riêng và nền kinh tế nước ta nói chung ngày một khởi sắc.

Hãy để cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh là nơi nâng tầm cho những dự án tiềm năng của bạn, tìm hiểu thêm về cuộc thi tại link: http://khoinghiepkinhdoanh.uel.edu.vn/

Thảo Nhiên
UEHenter.com
S communications

Comments